2 phương pháp bảo vệ kim loại phổ biến hiện nay

son tinh dien kim loai

Quá trình ăn mòn bề mặt kim loại nhanh hay chậm phụ thuộc chính vào yếu tố môi trường, yếu tố này có ảnh hưởng khá lớn đến việc sử dụng và sản xuất các sản phẩm được làm từ kim loại. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ bề mặt kim loại một cách tốt nhất . Sau đây công ty sơn hải thịnh xin giới thiệu đến các bạn 2 công nghệ tốt nhất  và phổ biến hiện nay, đó là công nghệ sơn tĩnh điện và công nghệ mạ kẽm.

1.    Ứng dụng sơn tĩnh điện cho kim loại

Gia công sơn tĩnh điện thường được áp dụng khi sơn 1 lớp và đây là phương pháp rất được ưa chuộng hiện nay, nhưng còn rất ít khách hàng chưa áp dụng. Các vật liệu có thể sơn tĩnh điện đều là những sản phẩm làm từ kim loại như sắt, thép, nhôm… Để có được độ bền cao, bề mặt bóng đẹp thì sản phẩm cần được tiến hành theo 4 bước: xử lý bề mặt, sấy khô, phun sơn, sấy sơn trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Do hệ thống rất hiện đại và tiên tiến nên rất thân thiện với môi trường, cho ra sản phẩm có lớp phủ tốt trong thời gian ngắn.

Xem thêm tại sao sắt thép gỉ sét và cách khắc phục hiệu quả nhất

2.    Công nghệ mạ kẽm trên kim loại

Lớp kẽm có 2 chức năng nhất định đó là bảo vệ thụ động và chủ động. Sau khi mạ kẽm thì thì sản phẩm sẽ có những ưu điểm sau:

–       Được bảo vệ tốt hơn trong các môi trường không khí, khí công nghiệp, yếu tố thời tiết …

–       Hạn chế tối đa việc bị trầy xước sản phẩm trong quá trình vận chuyển

–       Giúp các sản phẩm phục hồi lại bề mặt khi bị chịu những tác động xấu từ phía môi trường.

Ngày nay, hầu hết các sản phẩm xung quanh chúng ta đều được sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm tùy thuộc vào loại vật liệu và tùy theo yêu cầu của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, nhìn chung thì hầu hết sơn tĩnh điện vẫn được tin dùng nhiều hơn cả. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với công ty sơn hải thịnh để được tư vấn thêm. Công ty chúng tôi hiện đang có rất nhiều các loại súng phun sơn tĩnh điện cùng các loại dây chuyền sơn chất lượng với giá thành hợp lý.

Vậy bạn có mong muốn sở hữu ngay dây chuyền sơn tĩnh điện công nghệ mới nhất không tìm hiểu ngay

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!