3 Lợi ích của công nghệ sơn tĩnh điện là gì

son tinh dien gia bao nhieu

3 Lợi ích của công nghệ sơn tĩnh điện

 chtVề kinh tế của sơn tĩnh điện: sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại).

– Không cần sơn lót.
– Làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu.
– Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm.


chtVề đặc tính sử dụng sơn tĩnh điện:

– Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dùng hệ thống phun sơnbằng súng tự động).
– Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.

chtVề chất lượng sơn tĩnh điện:

– Tuổi thọ sơn tĩnh điện thành phẩm lâu dài.
– Độ bóng cao.
– Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.
– Màu sắc phong phú và có độ chính xác …

Vậy Sơn Tĩnh Điện Là Gì?

Là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ.Tuổi thọ thành phẩm lâu dài.Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.

Tìm hiểu công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có 2 loại chất dẻo phổ biến :
– Nhựa nhiệt dẻo: là các chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo
polyyeste).
– Nhựa nhiệt rắn: xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric (TGIC)).
Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Cty Sơn Hải Thịnh đã áp dụng quá trình công nghệ phun sơn tĩnh điện này vào lĩnh vực sản xuất giá kệ chứa hàng nhà kho công nghiệp, dân dụng, xe đẩy hàng, pallet… cho sản phẩm lâu bền, đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.
Nhận thiết kế và gia công sơn tĩnh điện trong nhiều lĩnh vực có độ bền và thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng dân dụng, trang trí nội thất, thiết bị dụng cụ trong ngành giáo dục, y tế, xây dựng, điện lực…

giacongson.net 

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!