3 nguyên nhân bắt buộc phải xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

gia son tinh dien thang son tinh dien

Làm sạch dầu mỡ trước khi phủ lớp sơn tĩnh điện sản phẩm, là một bước cần thiết và phải thực hiện đầu tiên trước khi tiến hành phủ sơn tĩnh điện. Nếu không vệ sinh bề mặt trong quy trình các bước sơn tĩnh điện trước khi sơn thì thành phẩm sau khi được hoàn thiện không những không có thành phẩm hoàn mỹ mà còn dẫn đến hư hỏng lớp phủ, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Giảm độ bám dính bề mặt sơn tĩnh điện

Độ bao phủ của sơn tĩnh điện phụ thuộc rất lớn vào các bước làm sạch dầu mỡ sản phẩm. Lý do trong quá trình tiến hành phun sơn nếu lớp sơn và bề mặt không có độ bám dính thì nguyên nhân chính là do không vệ sinh bề mặt, hoặc xử lý sai cách… Và chính lớp dầu, hay bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt đã làm lớp bột sơn tĩnh điện không bám và phủ đều được vào vật làm vật không có độ bền cao và có lớp sơn bóng, mịn.

bao gia son tinh dien
Xem các bước về quy trình sơn tĩnh điện tại đây>>>>>>>>>>
Lớp sơn tĩnh điện bị độ bám dính không cao

Hàng sơn tĩnh điện bị kém chất lượng cũng có rất nhiều nguyên do khác nhau, nhưng nguyên nhân chính của hiện tượng thứ 2 xảy ra đối với việc không làm sạch bề mặt trước khi sơn. Đó là hiện tượng lớp sơn bị bong rộp hoặc tự động bị bong ra sau một thời gian sử dụng. Do đó cần kiểm tra thật kỹ trước khi bắt đầu tiến hành phun sơn.
Ố vàng dưới màng sơn tĩnh điện

Một hiện tượng nữa đó là hiện tượng ăn mòn dưới màng sơn. Hiện tượng này có tác động rất xấu tới độ bền của vật cần sơn, khiến vật sơn nhanh bị Ố vàng hơn.
Ngoài 3 hiện tượng trên thì việc không vệ sinh chưa đúng trước khi sơn còn dẫn đến rất nhiều lỗi khác nhau. Do đó, làm sạch bề mặt đóng một vai trò rất quan trọng trong quy trình sơn tĩnh điện. Để sản phẩm đạt yêu cầu trước khi sơn tĩnh điện thì chúng ta cần phải thực hiện những cách sau:
– Tẩy dầu mỡ
– Tẩy gỉ
– Tẩy bóng điện và hóa học
– Tẩy nhẹ
Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của công đoạn làm sạch bề mặt sản phẩm. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.
Thông tin về dịch vụ sơn tĩnh điện Hải Thịnh
Liên hệ Powder coating Hải Thịnh – Dịch vụ sơn tĩnh điện
Nhà máy: DT743 Tổ 4, Kp. Tân Ba, P. Thái Hòa, Tx. Tân Uyên, Bình Dương
Hotline: 0989 333 776 (Mr. Tình)
Email: sontinhdienhaithinh@gmail.com
Website: sonhaithinh.com  – sonhaithinh.com.vn – giacongson.net – powdercoatingvn.com.
Sơn hải thịnh chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm, cũng như đảm bảo các yêu cầu quý khách đưa ra. Mỗi khách hàng là một thước đo để công ty chúng tôi luôn phấn đấu và cải tiến về mọi mặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và góp ý từ quý khách hàng và chúng tôi trân trọng điệu đó. Xin cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!