Dây chuyền sơn tĩnh điện là gì ? ưu nhược điểm của nó gồm những gì ?

Dây chuyền sơn tĩnh điện là dây chuyền công nghệ tiên tiến hoạt động dưới môi trường điện áp cao. Sơn phủ liền được sơn trên bề mặt sản phẩm với độ dày cao hơn. Đây là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp chất lượng bột cao.

Công nghệ sơn : Powder coating ( sơn tĩnh điện ) được hình thành trong sương mù với độ dẫn điện trong sơn. Trong môi trường này, chất phủ đang di chuyển trên bề mặt sản phẩm và tạo ra màng trơn.

chtVậy ưu điểm của lớp phủ sơn tĩnh điện là gì ?

“Có thể có được độ sơn dày hơn bằng một lần phun, thường 4 ~ 6 lần nhiều hơn so với lớp sơn thường (sơn dầu ). Thân thiện môi trường, không ô nhiễm môi trường và không dung môi.Tỷ lệ sản lượng cao và tái chế bột thu hồi, chi phí sơn tĩnh điện và đầu tư thiết bị thấp.”

Công nghệ sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như ô tô và đồ nội thất  vv…

Quy trình sơn  tĩnh điện: Nạp -> tẩy dầu mỡ – rửa – định hình -phosphate – rửa -> thụ động -> Phun sơn tĩnh điện -> Sấy sơn tĩnh điện -> làm mát -> Thành Phẩm.

Kiểm soát chất lượng sơn : Trong quy trình làm việc của Phun lớp sơn tĩnh điệntiền xử lý là một phần rất quan trọng để đảm bảo kết quả chất lượng cao. Hơn nữa, thời gian, súng phun, điện áp và kiểm soát số lượng bột là tất cả các yếu tố thiết yếu.

Thành phần chính của dây chuyền sơn là gì ?

Điều này bao gồm:  buồng phun sơnlò sấy sơn , súng phun và dây chuyền treo sơn, hệ thống cung cấp bột .

  • Buồng phun– phần chính của dây chuyền sơn. cung cấp không khí ổn định và sạch sẽ là rất quan trọng,  mức độ sạch sẽ phải là 10000+. Hơn nữa, buồng phun nên được cấu hình để làm sạch dễ dàng vì vậy không có bột phế thải có thể được lưu trữ bên trong.
  • Súng phun sơn tĩnh điện– có nhiều loại súng phụ thuộc vào thiết lập dây chuyền.  Hệ thống điện của súng phun rất quan trọng cho hiệu quả. Nói chung, súng phun tự động cung cấp ổn định và chất lượng tốt hơn.
  • Hệ thống cung cấp bột– bao gồm thùng  bột, máy nén khí, bộ lọc dầu / nước, van, ống dẫn không khí và ống bột …
  • Lò sấy sơn – cần đảm bảo nhiệt đô chuẩn đảm bảo cho sơn khi hấp đủ nhiệt độ cần thiết…

Sau đây là sự lựa chọn phổ biến nhất:

Để lựa chọn bất kỳ phần nào, bạn phải đánh giá các đặc tính sản phẩm và yêu cầu sản xuất. Sự lựa chọn không chính xác sẽ dẫn đến các sản phẩm xấu có tỷ lệ cao và gây ra vấn đề cho dây chuyền sơn. Một kỹ sư giỏi có thể đóng góp một danh sách các thành phần tương thích để hỗ trợ sản xuất dây chuyền sản xuất gia công sơn chất lượng cao.

dauhoiCâu hỏi thường gặp về dây chuyền sơn tĩnh điện:

 

Dòng tĩnh điện chính xác là gì ?

Nó còn được gọi là sơn tĩnh điện, nó chỉ dùng cho các dung dịch bột coatig nhưng không phủ chất lỏng.

Loại sản phẩm nào thích hợp cho lớp phủ tĩnh điện?

Đối với bột sơn, chủ yếu là cho các đối tượng kim loại như các sản phẩm gia đình và các bộ phận máy mócbàn ghếtủ sắtmáng cáptủ điện

Tôi có cần phải lắp đặt dây chuyền sơn phù hợp với sản phẩm không?

Chúng ta cần biết tỷ lệ đầu ra, kích thước sản phẩm và cấu trúc xưởng sản xuất của bạn để bắt đầu thiết kế. Bởi vì đó là một dự án thiết lập tùy chỉnh, tốt nhất nên thảo luận hoặc gọi cho Chúng tôi Công ty sơn Hải Thịnh Bình Dương để được tư vấn miễn phí.

 Tôi nhận được dịch vụ nào?

Kỹ sư của chúng tôi sẽ cung cấp thiết kế CAD dựa trên yêu cầu chính xác của bạn, sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt tại chỗ và đào tạo để đảm bảo bạn nhận được đúng sản phẩm.

Tôi cần biết những thiết bị gì trong dây chuyền sơn gì?

Các thiết bị trong dây chuyền gia công sơn tĩnh điện bao gồm các filter, quạt hút, phụ kiện súng sơn, đầu đốt,lò sấy sơn, buồng phun sơn, hệ thống xử lý,máy nén khí…

dcCÔNG TY SƠN HẢI THỊNH RẤT SẴN LÒNG ĐƯỢC TƯ VẤN CHO CHO QUÝ KHÁCH

LIÊN HỆ TƯ VẤN 24/7: 0989 333 776

 

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!