Khái niệm sơn tĩnh điện là gì và Lịch sử ra đời lợi ích ứng dụng nó ra sao ?

son tinh dien bao nhieu

Khái niệm sơn tĩnh điện là gì và Lịch sử ra đời lợi ích ứng dụng nó ra sao ?

Khái niệm về sơn tĩnh điện :

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột của nó và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn.
Hiện nay Gia công Sơn Tĩnh Điện là công nghệ không những cho ta những ưu điểm về kinh tế mà còn đáp ứng được về vấn đề môi trường cho hiện tại và tương lai vì tính chất không có chất dung môi của nó. Do đó về vấn đề ô nhiễm môi trường trong không khí và trong nước hoàn toàn không có như ở sơn nước.


Lịch sử hình thành bột sơn tĩnh điện

Lịch sử hình thành công nghệ sơn tĩnh điện ra đời vào khoảng năm 1950 bởi nhà khoa học Tiến sĩ Dr. Erwin Gemmer. Thành phần của sơn tĩnh điện là làm hợp chất hữu cơ (organic Polymer) dạng bột được gia nhiệt và phủ lên bề mặt kim loại được nghiên cứu và đưa vào áp dụng thử tại Châu Âu đầu tiên.

Nhưng……

Mãi đến khoảng năm 1964 thì Gia công ứng dụng Sơn Tĩnh Điện (Electrostatic Powder Spray) mới thành công và được thương mại hóa rồi được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.
Qua nhiều thập niên được đóng góp, cải tiến bởi các nhà khoa học và các nhà sản xuất về cách chế biến bột sơn đã giúp cho ngành Gia công Sơn Tĩnh Điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn.
Dưới đây là phần tóm tắt qua nhiều thập niên của Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện cũng như ảnh hưởng rộng rãi của nó:
“1966 – 1973 : Bốn loại hóa học khởi điểm- Epoxy, Hybrid, Polyurethane, và TGIC – được giới thiệu trên thị trường. Một vài loại Melamine và Acrylic vẫn chưa thành công . Đầu thập niên 1970 Sơn Tĩnh Điện phát triển nhanh và được sử dụng r

ộng rãi ở Châu Âu.Đầu thập niên 1980 : Phát triển nhanh và được sử dụng rộng rãi ở Bắc Mỹ và Nhật.
Giữa thập niên 1980 : Phát triển nhanh và được sử dụng rộng rãi ở Viễn Đông (thềm Lục Địa Thái Bình Dương).1985 – 1993 : Những loại bột sơn mới được giới thiệu trên thị trường. Có đủ loại Acrylic và hỗn hợp của những loại bột sơn được tung ra.”

Lợi ích của sơn tĩnh điện …

Sơn Tĩnh Điện dạng bột là phương pháp sơn ít tốn kém nhất trên giá thành sản phẩm mà trong những kỹ thuật sơn hiện tại trên thế giới đang sử dụng (kể cả sơ

n tĩnh điện dạng nước). Nhưng ngược lại với nó độ bền đẹp thì không thể chê vào đâu được, chịu được cả với thời tiết khắc nghiệt do đó nó không ngừng phát triển cho đến hiện nay ”

Vậy thì ứng dụng của sơn tĩnh điện là như thế nào ?

Hiện nay nhiều xưởng gia công sơn tĩnh điện được mở ra và được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: Công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy,cơ khí,viễn thông… đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, …
Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp những mặt hàng như: pallet, giá kệ, kệ kho hàng, kệ chứa hàng, kệ hồ sơ, thiết kế dây chuyền hệ thống sơn tĩnh điện, sơn tĩnh điện, dịch vụ sơn tĩnh điện và sơn tĩnh điện giá rẻUy tín chất lượng và chuyên nghiệp.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!